HỎI - ĐÁP
Hỏi : Làm sao để dạy chó cách đi tiểu tiện?
Đáp : Nếu như bạn nuôi chó trong vườn có đất cát thì dùng đất lấp phân của chó lại, theo sự phân hóa tự nhiên, phân chó và đất cát sẽ hỗn hợp với nhau tạo nên thành phần dưỡng chất cho đất.
Còn nếu nuôi chó ở trong nhà thì ngay từ ban đầu phải huấn luyện chó cách tiểu tiện. Đầu tiên quan sát trạng thái của chó. Bởi vì chó cũng không biết rõ nơi nào có thể tiểu tiện, nó sẽ quýnh quáng lên, đuôi kẹp sát lại, nói rõ ra là nó muốn đi tiểu. Lúc này ta phải dắt chó đến nơi đã định sẵn. cóthể nó không nhớ tiểu ở đâu, cũng không nên đánh nó .Khi dắt chó đi tản bộ, nó sẽ đái trên đường đi, đó chính là cách làm ký hiệu của nó rất dễ bị lạc đường.

Hỏi : Xích chó lại, không cho chó chạy có được không?
Đáp : Ở hoàn cảnh không thể cho chó ra ngoài, nếu nhà bạn có vườn thì hãy để chó vui chơi thỏa thích trong vườn. Dù là chó nhưng nó cũng rất không muốn bị xích lại.Chó cũng có ngôn ngữ riêng của mình, Nếu bạn thường xuyên nghe những gì nó nói thì sẽ trỡ thành bạn thân của nó đấy.

Hỏi : Không có nhà dành riêng cho chó có thể nuôi chó không?
Đáp : Nếu như bạn nuôi chó trong nhà thì không cần thiết phải có nhà cho chó. Ban ngày cho nó vui chơi ở ngoài vườn, buổi tối cho nó vào nhà ngủ, không có nhà dành riêng cho chó cũng không sao.Bạn chọn một nơi nào đó ở trong nhà cho chó nghĩ ngơi cũng được.
Nều nuôi ở bên ngoài, để cho chó có một nơi nghỉ ngơi, tốt nhất là dành riêng cho chó. Bạn và người nhà của bạn trong lúc làm nhà cho chó nhất định sẽ cảm thấy rất vui với " tác phẩm sáng tạo" của mình. Lúc này bạn sẽ nghĩ tới việc ngôi nhà này có bị dột mưa không, bên trong có rộng hay không.

Hỏi : Tuyệt đối không cho chó ăn những thức ăn nào?
Đáp : Đầu tiên đó là xương gà. Bởi vì xương gà thẳng và dễ vỡ, lúc xương vỡ ra vừa nhọn và nhỏ rất d6ẽ làm cho bao tử và cổ họng bị tổn thương. Gà chiên rất ngon nhưng đừng để cho chó ăn luôn xương gà.
Kế đến là các thực vật như hanh lá, hành củ, những thứ này sẽ phá hoại các thành phần quan trọng trong máu của chó. Đối với con người mà nói, đây là những thức ăn rất quan trọng nhưng đối với chó và những động vật khác thì vô cùng nguy hiểm, tuyệt đối không cho chó ăn.

Hỏi : Nên cho chó ăn những thức ăn gì?
Đáp : Thịt, cá, rau cải, nấm, trái cây, cơm và bánh mì.v.v đều được, cũng như những chú chó thích ăn bánh mì, mì sợi. Nhưng chế biến cần chú ý một chút, khẩu vị hơi nhạt nhưng đừng quá nhạt, đừng dùng các loại gia vị như tiêu, ớt, gia vị.
Mặt khác, cũng cho chó dùng các loại thức ăn dành riêng cho chó. Đồ hộp, bánh mì là những loại có thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của chó. Nhưng nếu như cứ luôn cho ăn những thứ này thì chó sẽ ngán. Nên kết hợp với Thịt cá, .v.v

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi để được giải đáp!.

12 Hỏi - Trả lời Trang : 1 2 3 [>] [>>]
.: Chào Mừng Quý Khách Đến Với Website:Trung Tâm Thú Y, Nhân Giống, Huấn Luyện, Chó BienPhong. :.

Trung Tâm Thú Y, Nhân Giống, Huấn Luyện, Chó BienPhong.
Địa chỉ: 68A, Bùi Công Trừng, Xã Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn,  Thành Phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0903963841
- 0853388869
Website:www.bienphongdog.com - Email: dogbienphong@yahoo.com

© 2005-2010 Bien Phong Dog (DBP). All rights reserved - Design by VietNext

giay ve sinh

thung rac inox

may xit phong

hop dung giay

may say tay

hop dung nuoc rua tay