KỸ THUẬT -> Huấn luyện -> Huấn luyện tấn công

Khi chó bắt đầu trên 4 tháng tuổi chúng ta có thể bắt đầu huấn luyện đơn giản. Chủ chó xich chó vào cột hoặc vào cây nhỏ chắc chắn, sợi dây xích dài độ 2 m để đủ dài khi chó chạy. Ta nhờ một người đóng làm người chọc tức chó (Ở Vn thường hay gọi là quân xanh), người giúp hãy mặc quần áo rách dứới hoặc màu sắc để kích thích sự chú ý của chó. Tay cầm roi cao su, đấu buộc hai sợi dây để khi đánh xuống đất phát ra tiến kêu (Có thể tự làm lấy bằng gậy gỗ buộc 2 sợi dây điện).
Phần huấn luyện này phải bắt buộc phải có người trợ giúp, không dạy một mình được.

a. Huấn luyện sự hung dữ của chó:

Khi xích chó song, chủ chó đứng cách ra một đoạn hoặc nấp vào một chỗ gần đấy. Người trợ giúp từ xa tiến đến vừa đi vừa đánh xuống đất vừa la hét để tao sự chú ý mạnh của chó.

Chủ chó đứng đằng sau khi thấy người trợ giúp đi đến thì hô ``Cắn``. Chó khi thấy kích thích thì lồng nên sủa dữ dội, sau một lúc thì người trợ giúp thôi và chủ chó cũng ra lệnh `` Thôi`` Đồng thời ra xoa đầu chó và thưởng bánh. Tập vài lần thì nghỉ vì chó bé chóng mệt và tập lâu chó sẽ chán. Hàng tuần phải tập đều đặn cho đến khi chó đến trưởng thành. Khi luyện tập mệt một chút nhưng vui và thích thú khi chó mình nuôi làm đựoc những điều mình muốn.

b. Huấn luyện tấn công:

Khi chó bắt đầu trửơng thành từ 7 tháng trỏ nên vì luc đó chó đã có hàm răng tương đối khỏe và đủ. Vẫn chuẩn bị như trên, ngừoi trợ giúp đeo bao tay vào cẳng tay để cho chó cắn (Loại mềm dùng mua sãn ở cửa hàng hoặc tự làm bằng tay áo bông nhưng đảm bảo lót đủ dầy để chống chó cắn vào trong, nhưng không quá cứng để chó không đau răng). Chủ chó cầm dây xích (làm bằng dù tết cho nhẹ và dễ vận động) để chó cạnh người, người trợ giúp vừa tiến đến đi lảo đảo, miệng la hét, tay cầm roi đấnh xuống đất phát ra tiếng động để kích thích chó. Chủ chó liền hô `Cắn` và có thể nói đệm ` thằng mắt dạy kìa `. Sau đó tấn công vào thẳng ngừời tiến tới, người trợ giúp sau đó phải đưa tay đã bảo hiểm để cho chó táp vào đúng chỗ đó. Sau đó chó sẽ dằng xé và người hỗ trợ buông ra để cho chó làm chủ cái đồ đó.

Sau thời gian khoảng vài tuần thuần thục, cho chó tập tiếp như sau : sau khi chó cắn vào bao tay một luc thì chủ chó hô "Thôi" và dùng tay bóp nhẹ vào hàm răng chó do đau chó sẽ nhả ra. Chủ Chó khen ``Giỏi `` và cho ăn. Như vậy cho sẽ biết được hiệu lệnh tấn công và hiệu lênh "Thôi" khi không cân thiết. Bánh làm phần thưởng cho chó nghe lời.

Tập đi tập lại trong vòng vài tháng chó sẽ quen và vâng lời.

Chu ý:
Nếu ai chưa trực tiếp chứng kiến buổi tập đó lần nào sẽ khó. Hãy lên Trung Tâm huấn luyện chó xem họ thao tác sẽ cảm thấy đơn giản hơn. Tất cả mọi việc đều phải kiên trì và bình tĩnh thì mới đạt kết quả tốt.

.: Chào Mừng Quý Khách Đến Với Website:Trung Tâm Thú Y, Nhân Giống, Huấn Luyện, Chó BienPhong. :.

Trung Tâm Thú Y, Nhân Giống, Huấn Luyện, Chó BienPhong.
Địa chỉ: 68A, Bùi Công Trừng, Xã Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn,  Thành Phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0903963841
- 0853388869
Website:www.bienphongdog.com - Email: dogbienphong@yahoo.com

© 2005-2010 Bien Phong Dog (DBP). All rights reserved - Design by VietNext

giay ve sinh

thung rac inox

may xit phong

hop dung giay

may say tay

hop dung nuoc rua tay