KỸ THUẬT -> Huấn luyện -> Mang đồ cho chủ

Để huấn luyện chó mang lại đồ cho chủ thì có nhiều phương pháp,tùy mọi người áp dụng. Ở đây tôi chỉ dẫn cái chung và kinh nghiệm cá nhân đã từng huấn luyện. Hãy hiểu một cách chính xác là gần như các con chó đều chạy theo tât cả đồ vật mà ta vứt ra , đấy là phản xạ tự nhiên mà. Đôi khi cá biệt có con còn cắp lại cho chủ của mình nữa, nhưng đó là phản xạ không điều kiện không được bền.
Đầu tiên chủ chó cần chuẩn bị dây dẫn chó dài khoảng 10 m, một đồ vật hình như cái chày giã cua để cho gặp vào (Sau 4 tháng có thể huấn luyện được và độ nặng của đồ vật vừa phải với vóng dáng cân nặng của chó, nếu nặng quá nó sẽ bỏ).
Chuẩn bị đồ thưởng bằng thịt rán thơm để khô và cắt nhỏ ra để lam phần thưởng. Chú ý các bài tập đều phải tập lúc đói mới có tác dụng, nếu no chó sẽ không còn hứng đối với phần thưởng nữa.
Để chó ngồi bên cạnh chân trái của mình. tay trái cầm dây khoảng cách ngắn.Sau đó đưa đồ vật muốn vứt cho chó nhìn và dùng khẩu lệnh `` Nhìn `` nói với chó.Sau 5 giây bắt đầu vứt ra xa khoảng 7, 8m. Đợi khoảng một tí hô khẩu lệnh `` Nhặt lấy ``, đồng thời nhả dây ra cho chó chạy (Lưu ý nhả nhanh theo tốc độ chó chạy, không được chậm trễ).
Sau khi chó chó tìm được chỗ gặm vào đồ vật, lập tức hô khẩu lệnh `` Lại đây ``, đồng thời thu dây theo đà chó chạy. Nếu chó chạy đi hướng khác (Mà đa phần là vậy vì chó vốn hiếu động) thì lập tức thu dây và hô khẩu lệnh.
Khi chó đến trứớc mặt chủ đừng vội cầm ngay mà hãy ra khẩu lệnh ngồi, lúc chó ngồi mặt hứong lên mặt chủ bạn ra khẩu lệnh `` Đưa`` và lập tức cầm lấy. Sau đó thưởng ch ăn, đồng thời vuốt ve, ôm lấy chó noi rằng `` Mày giỏi lắm, ngoan lắm ``.
Bài tâp được lặp lại vài lần rồi thôi vì nó sẽ chóng chán. Bài tập sẽ được tập tiếp vào những lần sau và càng ngày ném càng xa hơn. Chó đến khi chó đã thuần thục thì có thể bỏ dây được, và chó có thể cắp về cho chủ.
Xin lưu ý:
Tập bài tập này môi trừơng xung quanh phải tĩnh, nếu không chó sẽ phân tâm không thể hoc đuợc. Sau này khi chó hình thành phản xạ có điều kiện thì giảm bớt phần thưởng bằng thức ăn, thay bằng xoa đầu khen `` Giỏi `` là đủ.

.: Chào Mừng Quý Khách Đến Với Website:Trung Tâm Thú Y, Nhân Giống, Huấn Luyện, Chó BienPhong. :.

Trung Tâm Thú Y, Nhân Giống, Huấn Luyện, Chó BienPhong.
Địa chỉ: 68A, Bùi Công Trừng, Xã Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn,  Thành Phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0903963841
- 0853388869
Website:www.bienphongdog.com - Email: dogbienphong@yahoo.com

© 2005-2010 Bien Phong Dog (DBP). All rights reserved - Design by VietNext

giay ve sinh

thung rac inox

may xit phong

hop dung giay

may say tay

hop dung nuoc rua tay