KỸ THUẬT -> Thú Y -> Phân biệt Chó khỏe và Chó bệnh

PHÂN BIỆT CHÓ KHỎE VÀ CHÓ BỆNH

            Để phân biệt chó khỏe và chó bệnh, chúng ta phải quan sát và ghi nhận một số biểu hiện bất thường liên quan đến mũi, mắt, miệng, bộ lông tình trạng đùa giỡn, ăn uống, tình trạng phân, nước tiểu, thân nhiệt…

            Với những chó khỏe mạnh, mũi không khô, không có mũi đặc dính quanh khóe mũi, không sổ mũi, không ho, không hắt hơi. Gương mũi hơi ẩm ướt không bị sừng hóa. Ngược lại là biểu hiện của tình trạng sức khỏe không bình thường.

            Chó khỏe mạnh có mắt sang long lanh, không chảy nước mắt, không có ghèn đóng quanh mắt, không đỏ mắt, không bị rụng lông chung quanh mắt. mắt không bị kéo màng. Đôi khi chó bị đau mắt là do lông mi đâm vào mắt.

            Niêm mạc miệng của chó bình thường hồng hào, không lở loét, không bị đau răng, không chảy nhiều nước dải. Hơi thở của thú bình thường không hôi.

            Tình trạng của bộ lông cũng nói lên tình trạng sức khỏe của chó. Chó khỏe mạnh có bộ lông bóng mượt, lông không khô cứng, không xù lông, không bị rụng lông từng vùng quanh cơ thể. Chó hay đùa giỡn và rất hiếu động. Chó ăn uống bình thường, không bỏ bữa không giảm ăn, Phân bình thường không táo bón không tiêu chảy, không có máu trong phân. Nước tiểu bình thường có màu vàng nhạt không bị bí tiểu, không đi tiểu gắt, trong nước tiểu không có máu. Nếu có biểu hiện bất thường nêu thì nên kiểm tra nhiệt độ trực tràng.
.: Chào Mừng Quý Khách Đến Với Website:Trung Tâm Thú Y, Nhân Giống, Huấn Luyện, Chó BienPhong. :.

Trung Tâm Thú Y, Nhân Giống, Huấn Luyện, Chó BienPhong.
Địa chỉ: 68A, Bùi Công Trừng, Xã Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn,  Thành Phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0903963841
- 0853388869
Website:www.bienphongdog.com - Email: dogbienphong@yahoo.com

© 2005-2010 Bien Phong Dog (DBP). All rights reserved - Design by VietNext

giay ve sinh

thung rac inox

may xit phong

hop dung giay

may say tay

hop dung nuoc rua tay