KỸ THUẬT -> Cẩm nang Nuôi & Dạy Chó

LUYỆN CHO CHÓ QUEN VỚI DÂY CỔ VÀ DÂY BUỘC

Bạn thử buộc một đoạn dây vừa đủ để không tuột khỏi đầu chó. Rồi mở ra sau một thời gian vài phút rồi tới vài giờ, rồi vài ngày. Đối với lông ngắn, bạn dùng dây bền đẹp, và dây cuộn tròn bím hoặc đánh bình chó loại chó lông dài. Đối với cột cổ bạn nhớ dùng dây có nút thắt, vì như vậy dây sẽ bị vướng vào cành cây hoặc những vật nhô ra khác và có thể siết nghẹt thở chó.

Sau vài tập chó quen với dây cột cổ, bạn hãy gắn vào d91o một dây thừng nhỏ hơn hoặc lớn nhưng không có nút thắt hoặc thòng lọng ở đầu kia(để tránh dây bấu vào gốc cây hoặc các vật khác). Rối bạn để chó chạy tự do với các dây cột cổ có gắn dây dây thừng mỗi lần vài phút, bạn đừng làm vậy trong nhiều liên tiếp. và nhớ là đừng để chó nhai sợi dây buộc.

Khi chó có vẻ quen với dây buộc chạy tự do rồi, bạn hãy giữ đầu dây, móc vòng bàn tay bạn rồi dắt chó đi chơi. ĐỪNG DỪNG LẠI khi chó không chịu đi hoặc tru tréo phản đối. bạn cứ đi và kêu gọi khích lệ chó. Nếu nó phóng chạy lên phía trước bạn, bạn quay sang trái hoặc phải hướng nào cũng được miễn là không theo hướng của chó đi, rồi tiếp tục đi nữa. khi dạy cho chó quen với dây buộc, một sai sót lớn nhất mà bạn nên tránh là dừng lại khi chó muốn dừng, hoặc đi theo hướng chó muốn đi, bạn là người dẫn đường mà, phải cho chó biết điều đó. Đây là bài học mà bạn phải duy trì hoài cho tới khi chó nhận biết ai là chủ. Nếu để chó hơn bạn một bước, bạn sẽ gặp nhiều phiền phức trong cái cương vio5 ông chủ của mình. Bạn phải cương quyết mà không thô bạo.

Nếu chó kéo dây chạy trước, bạn giật dây lại. đừng kéo đi, chỉ giật một cái và nắm chặt dây.

.: Chào Mừng Quý Khách Đến Với Website:Trung Tâm Thú Y, Nhân Giống, Huấn Luyện, Chó BienPhong. :.

Trung Tâm Thú Y, Nhân Giống, Huấn Luyện, Chó BienPhong.
Địa chỉ: 68A, Bùi Công Trừng, Xã Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn,  Thành Phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0903963841
- 0853388869
Website:www.bienphongdog.com - Email: dogbienphong@yahoo.com

© 2005-2010 Bien Phong Dog (DBP). All rights reserved - Design by VietNext

giay ve sinh

thung rac inox

may xit phong

hop dung giay

may say tay

hop dung nuoc rua tay